Kính gửi: Quý Cư dân Khu Đô thị Vinhomes Grand Park (“Quý Cư dân”)

Ban Quản lý Khu Đô thị Vinhomes Grand Park (“Ban Quản lý/BQL”) trân trọng gửi lời chào và lời chúc sức khỏe tới Quý Cư dân.

Thay mặt cho Công ty Cổ phần Phát triển Thành Phố Xanh – Chủ Đầu tư Dự án Vinhomes Grand Park Phân khu The Rainbow (“Chủ Đầu tư/CĐT”), BQL đã gửi các Thông báo liên quan đến chiến dịch thực hiện bảo hành Gạch WC Căn hộ từ ngày 23/7/2022 và Thông báo gần nhất ngày 30/8/2022 số 701/2022/TB-VHGP có đề cập thời gian dự kiến hoàn thành chiến dịch trong tháng 9/2022;

Tuy nhiên theo thống kê kết quả cho đến hiện tại tỷ lệ các Căn hộ phối hợp cùng chúng tôi vẫn còn thấp, chưa đạt 50% tổng số lượng Căn hộ đã được bàn giao và chuyển quyền sở hữu về cho Quý Cư dân.

Trên tinh thần trách nhiệm, thiện chí, cũng như đảm bảo quyền lợi cho các Chủ Sở hữu, chúng tôi kính mong và đánh giá cao sự chủ động phối hợp, hợp tác và hỗ trợ chúng tôi hoàn thành công tác bảo hành theo kế hoạch thực hiện bên dưới đây.

Thời gian thực hiện: Từ ngày 22/9/2022 đến hết ngày 15/10/2022;

Khung thời gian thực hiện: buổi sáng từ 8h30 đến 12h30, buổi chiều từ 13h30 đến 17h30, từ Thứ Hai đến Chủ Nhật hàng tuần kể cả các ngày lễ (nếu có).

Cách thức thực hiện: Vẫn thực hiện như thông báo số 701/2022/TB-VHGP gửi đến Quý Cư dân ngày 31/8/2022, cụ thể cần lưu ý những nội dung như sau:

Trong thời gian thực hiện kế hoạch trên, Đại diện Nhà thầu sẽ đến kiểm tra thực tế/và hoặc xử lý theo thời gian Chăm sóc Khách hàng đã liên hệ và thống nhất với Quý Cư dân dưới sự giám sát của Kỹ thuật Tòa nhà và Chuyên viên Giám sát Xây dựng của CĐT;

Theo đó để đạt hiệu quả và đảm bảo hơn trong sinh hoạt, Quý Cư dân vui lòng phối hợp hỗ trợ và sắp xếp thời gian phối hợp cùng chúng tôi theo lịch hẹn đã được thống nhất.

Việc rà soát sẽ thực hiện cuốn chiếu theo từng tầng và từng Khối nhà theo như lịch đã thống nhất với Quý Cư dân; trường hợp bắt buộc Quý Cư dân vắng mặt, vui lòng liên hệ với Chăm sóc Khách hàng Khối nhà (vào khung giờ hành chính buổi sáng từ 8h30 – 12h30, buổi chiều từ 13h30 – 17h30 từ Thứ Hai đến Thứ Bảy trong tuần) để tiếp nhận điều chỉnh lịch hẹn nhưng vẫn phải đảm bảo trong thời gian thực hiện kế hoạch nêu trên đây.

Sau thời hạn ngày 15/10/2022 nếu chúng tôi không hoặc chưa nhận được sự phối hợp từ Quý Cư dân, chúng tôi được hiểu rằng Quý Cư dân không có nhu cầu bảo hành, Chủ Đầu tư và Ban Quản lý sẽ được miễn trừ và không chịu trách nhiệm về những rủi ro xảy ra (nếu có). 

Một lần nữa, chúng tôi mong nhận được sự hợp tác và phối hợp từ Quý Cư dân để kế hoạch diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả. Trong trường hợp Căn hộ của Quý Cư dân đã được kiểm tra & xử lý (nếu có) vui lòng bỏ qua thông báo này. 

Mọi ý kiến đóng góp, Quý Cư dân vui lòng chuyển đến cho chúng tôi qua địa chỉ hộp thư  [email protected] hoặc liên lạc trực tiếp qua số điện thoại Hotline Trung tâm Chăm sóc Khách hàng 1900 23 23 89 (nhánh số 4) để được giải đáp và hỗ trợ.

Kính chúc Quý Cư dân và Gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công

5/5 - (1 bình chọn)